Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa thông báo quyết định bổ nhiệm ông Chung Bá Phương đảm nhận vị trí Tổng giám đốc.

Ông Phương tiếp nhận vị trí từ người tiền nhiệm là ông Simon Lam, người đã phụ trách xây dựng hoạt động kinh doanh cho Tập đoàn Generali tại Việt Nam và hiện đã chuyển sang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Generali Thái Lan.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Sergio Di Caro, Tổng giám đốc Khu vực Châu Á của Assicurazioni Generali S.p.A. đã cho biết: “Generali cam kết phát triển các công ty tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên của chúng tôi trong khu vực này. Với những kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm, chúng tôi tin rằng Tổng giám đốc Chung Bá Phương sẽ lãnh đạo Generali Việt Nam mở rộng hoạt động và khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam”.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, trước khi gia nhập Generali Việt Nam, ông Phương đã kinh qua nhiều vị trí, như Tổng giám đốc một công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, Phó chủ tịch Cấp cao của công ty này tại Trung Quốc phụ trách phát triển sản phẩm, marketing, các kênh hợp tác kinh doanh. Ông Phương tốt nghiệp Cử nhân Thương Mại, Đại học Manitoba. Ông là thành viên Hội Tính phí Canada, Hội Tính phí Ấn Độ và Hiệp hội Tính phí.

Trên cương vị Tổng giám đốc của Generali Việt Nam, ông Chung Bá Phương chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi tiếp nhận vai trò lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh và đầy tiềm năng. Tỉ lệ tăng trưởng phí bảo hiểm và GDP cao giúp Việt Nam thu hút nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài. Tập đoàn hàng đầu thế giới Generali tin tưởng vào tương lai phát triển của thị trường này và đang tiếp tục thực hiện những chiến lược phù hợp để tiếp cận 90 triệu dân tại đây”.

PV