(DĐDN) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam quyết định bổ nhiệm ông Chung Bá Phương đảm nhận vị trí Tổng giám đốc từ ngày 20/5/2014.

Ông Phương nhận vị trí từ người tiền nhiệm là ông Simon Lam, người đã phụ trách xây dựng hoạt động kinh doanh cho Tập đoàn Generali tại Việt Nam và hiện đã chuyển sang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Generali Thái Lan.

CEO
Ông Chung Bá Phương

Phát biểu về việc bổ nhiệm này, ông Sergio Di Caro – Tổng giám đốc Khu vực Châu Á của Assicurazioni Generali S.p.A. cho biết: “Generali cam kết phát triển các công ty tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên của chúng tôi trong khu vực này. Với những kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm, chúng tôi tin rằng Tổng giám đốc Chung Bá Phương sẽ lãnh đạo Generali Việt Nam mở rộng hoạt động và khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam”.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, ông Phương gia nhập Generali Việt Nam từ vị trí Tổng giám đốc một công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Trước đó, ông Phương đã từng kinh qua vị trí Phó chủ tịch Cấp cao của công ty này tại Trung Quốc phụ trách phát triển sản phẩm, marketing, các kênh hợp tác kinh doanh. Ông Phương đã làm việc tại một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới (phụ trách thị trường Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc) và tại Towers Watson. Ông Phương tốt nghiệp Cử nhân Thương Mại, Đại học Manitoba. Ông là thành viên Hội Tính phí Canada, Hội Tính phí Ấn Độ và Hiệp hội Tính phí.

Trên cương vị Tổng giám đốc của Generali Việt Nam, ông Chung Bá Phương chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi tiếp nhận vai trò lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam. Generali Việt Nam đã trải qua hơn hai năm phát triển thành công với hơn 40.000 khách hàng là các cá nhân và thành viên được bảo hiểm từ hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với những sản phẩm đang được thị trường đón nhận. Cùng với sức mạnh tài chính, kinh nghiệm của tập đoàn hàng đầu thế giới Generali, quyết tâm của đội ngũ nhân viên và tư vấn bảo hiểm, tôi sẽ nỗ lực duy trì và phát huy động lực phát triển được tạo ra trong những năm vừa qua để đưa Generali Việt Nam đạt vị thế xứng đáng trên thị trường, mang đến cho khách hàng những giá trị mới, sáng tạo và các giải pháp tài chính đa dạng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

“Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh và đầy tiềm năng. Tỉ lệ tăng trưởng phí bảo hiểm và GDP cao giúp Việt Nam thu hút nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài. Tập đoàn hàng đầu thế giới Generali tin tưởng vào tương lai phát triển của thị trường này và đang tiếp tục thực hiện những chiến lược phù hợp để tiếp cận 90 triệu dân tại đây.” ông Phương nói thêm.

Được Bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động kinh doanh vào ngày 20/04/2011, sau hơn 2 năm hoạt động, Generali Việt Nam hiện đang phục vụ cho hơn 40.000 khách hàng cá nhân và thành viên được bảo hiểm của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty đã thành lập văn phòng Hà Nội ngày 10/06/2013 và khai trương văn phòng kinh doanh thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/04/2014.